• สูบกัญชาแล้วหัวใจเต้นเร็วขึ้น แบบนี้ปกติไหม

  •  Ttt._p
    สมาชิก

    คือก่อนหน้านี้ผมก็สูบปกติคือเมาปกติรู้สึกดี ละผมก็พักหยุดสูบไปประมาน1เดือนกว่าเพราะเริ่มรู้สึกว่าไม่ค่อยเมาอะครับ ละกลับมาสูบอีกทีคือหัวใจเต้นเร็วขึ้น     พยามยามนับได้ประมาน 80กว่าครั้งต่อ 1 นาทีอะครับ แบบนี้คือ ปกติไหมครับ

    Ttt._p  Ttt._p
    สมาชิก

    Ttt._p
    Feb 16, 2021 at 04:24 PM

    คือก่อนหน้านี้ผมก็สูบปกติคือเมาปกติรู้สึกดี ละผมก็พักหยุดสูบไปประมาน1เดือนกว่าเพราะเริ่มรู้สึกว่าไม่ค่อยเมาอะครับ ละกลับมาสูบอีกทีคือหัวใจเต้นเร็วขึ้น     พยามยามนับได้ประมาน 80กว่าครั้งต่อ 1 นาทีอะครับ แบบนี้คือ ปกติไหมครับ

    Ttt._p  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณTtt._p

    กัญชาเป็นสารเสพติดให้โทษที่ออกฤทธิ์หลายอย่างต่อระบบประสาทส่วนกลาง คือ ทั้งกระตุ้นประสาท กดและหลอนประสาท

    โดยกัญชาอาจทำให้หัวใจเต้นเร็วขึ้นได้จากฤทธิ์การกระตุ้นประสาทของตัวยา แต่อย่างไรก็ดี อัตราการเต้นของหัวใจที่ 80 กว่าครั้งต่อนาทียังถือว่าอยู่ในช่วงปกติคือประมาณ 60-100 ครั้งต่อนาทีค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามกัญชาเป็นสิ่งเสพติดและมีโทษร้ายแรงหลายอย่างทั้งต่อระบบประสาท ระบบหัวใจและหลอดเลือด แนะนำการหยุดสูบจะดีที่สุด หากมีปัญหาในการเลิกใช้สารเสพติด สามารถปรึกษาแพทย์ที่สถานพยาบาลใกล้บ้านเพื่อเข้าสู่คลินิกบำบัดได้ต่อไป