• ประจำเดือนมา 11 เม.ย. แล้วมีเพศสัมพันธ์หลายวัน ใส่ถุงยางทุกครั้ง ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  Niparat Phankaew
    สมาชิก

    ขอถามหน่อยค่ะคุณหมอ ประจำเดือนรอบที่แล้วมาวันที่ 6 มีนาค่ะ นับจากวันที่ประจำเดือนมา 36 วัน ประจำเดือนหนูก็มาวันที่ 11 เมษาค่ะ
    หนูมีเพศสัมพันธุ์กับแฟนหลังประจำเดือนหมด ประจำเดือนมาวันที่ 11 เมษา หมดวันที่ 16 เมษาค่ะ วันที่ 17 หนูก็เพศสัมพันธุ์ กับแฟน ใส่ถุงยางทุกครั้ง เสร็จรอบเดียวเช็คโดยการใส่น้ำในถุงยาง ไม่รั่วไม่ซึม  แล้วมีเพศสัมพันธุ์กันอีกในวันที่ 23 28 เมษา และวันที่ 6 พฤษภาคม  ใส่ถุงยางทุกครั้ง เช้คทุกรอบค่ะไม่รั่วไม่ซึม มีตกใจที่สุดวันที่ 23 ตอนเสร็จแล้ว แช่ไว้สักพักแล้วของแฟนหนูไม่ค่อยหดเท่าไหร่เอาออกมาทัน แล้วเอาออกมาเช็ค ตกใจค่ะนึกว่าถุงรั่ว เห็นน้ำสีขาวที่ปลายถุง หนูเลยให้แฟนไปเช็ค ปรากฎว่าไม่รั่วค่ะ เค้าเขย่าให้ดูเลย วันสุดท้ายวันที่ 6 ค่ะ ใส่ถุง แต่ไม่เสร็จ เลยทำด้วยมือค่ะ
    หนูกังวลมากที่ประจำเดือนไม่มา หนูซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ 2 รอบด้วยกัน
    รอบแรกวันที่ 8 พฤษภาคม นับจากวันที่มีเพศสัมพันธุ์กับแฟนวันที่ 23 เมษา ตรวจตอน 4 ทุ่ม ขึ้นขีดเดียว แล้วหนูคาดการว่าประจำเดือนจะมาวันที่ 16 พฤษภาคม แต่ก้ยังไม่มา จนเลยมาวันนี้ก็ยังไม่มา เลยตรวจรอบ 2 ค่ะ
    วันที่ 20 พฤษภาคม ตอน บ่าย 3 โมง ผลออกมาก็คือขีดเดียวค่ะ
    ขึ้นขีดเดียว 2 ครั้ง
    คำถามที่ 2 ค่ะหมอ เป้นไปได้หรอค่ะ ที่จับของแฟนแล้วเราล้างมือแล้ว ตอนเราปัสวะและเอามือล้างอ่ะค่ะ มันจะติดมา มันจะติดง่ายขนาดนั้นเลยหรอคะ
    แล้วเกี่ยวกับตกขาวด้วยค่ะคุณหมอ
    ตกขาวของหนูมันไม่ออกมาเป็นเมือกคล้ายๆแป้งเปียก แต่มันออกมาแบบสีขุ่นๆเหลวๆ ไม่มีกลิ่นอ่ะค่ะ เกิดจากอะไร

    สวัสดีค่ะ คุณ Niparat Phankaew,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 11 เม.ย. และได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 17 เม.ย. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 23 และ 28 เม.ย. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18%

                        ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 พ.ค.หากไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี

                        สำหรับการนำมือที่เปื้อนอสุจิ แล้วได้ล้างออก แล้วเอามือไปจับอวัยวะเพศหญิง ไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ค่ะ

                        ดังนั้น หากประจำเดือนในเดือน พ.ค. ยังไม่มา แต่ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้วในวันที่ 8 และ 20 พ.ค. แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ

                         สำหรับอาการตกขาว หากไม่ได้มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอด ก็ถือว่าเป็นตกขาวที่ปกติดี การมีลักษณะเหลว เหนียว เป็นก้อน ขุ่นหรือใส จะขึ้นอยู่กับการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย โดยจะแตกต่างกันไปในแต่ละช่วงของรอบเดือนได้ ไม่ได้ผิดปกติอะไรค่ะ