• ประจำเดือนมา 24 ก.ค. มีเพศสัมพันธ์ 6-7 ส.ค.ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Praepear
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคือเดือนที่แล้วประจำเดือนมาวันที่24ค่ะ และได้มีพสพ.กับแฟนวันที่6 และ7 ตอนนี้วันที่29แล้วประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ แต่ตอนมีพสพ.ทุกครั้งก็ใส่ถุงยางทุกครั้งและตรวจสอบว่าไม่มีการฉีดขาดทุกครั้งค่ะ มีโอกาสท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Praepear,

                       หากประจำเดือนมาวันที่ 24 ก.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 6 และ 7 ส.ค. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยมากค่ะ

                        อย่างไรก็ตาม หากประจำเดือนไม่มา ก็ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูเพื่อให้แน่ใจค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอประจำเดือนไปก่อน การที่ประจำเดือนมาช้า อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น