• เดือน ม.ค. มีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนหมด 3 วัน เดือน ก.พ. ประจำเดือนมาปกติ แต่เดือน มี.ค. ประจำเดือนยังไม่มา

  •  ooooo
    สมาชิก
    เดือนมค.มีอะไรกับเเฟนหลังจากหมดประจำเดือน3วัน โดยมีการป้องกัน เดือนกพ.ประจำเดือนมาปกติ ถึงเดือนมีนาประจำเดือนยังไม่มา เคลื่อนมา6วันเเล้ว ไม่มีอาการอะไร มีโอกาสท้องไหม เครียดมาก

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                         หากประจำเดือนหมดไปแล้ว 3 วัน แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ อาจอยู่ในระยะปลอดภัยหรือไม่ก็ได้ โดยหากนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากเกิน 7 วันไปแล้ว ก็จะถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็มีน้อยอยู่

                         นอกจากนี้ หากในเดือน ก.พ. ได้มีประจำเดือนมาแล้ว โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในเดือน ม.ค. ค่ะ และหากหลังจากที่มีประจำเดือนมา ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนมาช้า ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็จะมาในที่สุดค่ะ

                        อย่างไรก็ตาม หากหลังจากที่มีประจำเดือนมา ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ