• มีเพศสัมพันธ์ 6 มี.ค.หลั่งนอก ปกติประจำเดือนควรจะมาวันที่ 10 แต่ยังไม่มา มีเวียนหัว คลื่นไส้ เจ็บเต้านม

  •  Joyeiei
    สมาชิก

    ปกติประจำเดือนจะมาทุกวันที่ 10 ของเดือน แต่เดือนนี้ยังไม่มาเลยค่ะ เมื่อวันที่ 10 มีอาการหน่วงๆท้องน้อย ก่อนหน้านั้นก็มาอาการเหมือนจะมา ลองเอาทิชชูซับก็มีเมือกใสๆปนเลือดจางๆออกมา เลยคิดว่าจะมาแต่ก็หายไปเลยค่ะ มีเพศสัมพันธ์ เป็นการหลั่งนอก วันที่6/3 มีโอกาสจะมีน้องไหมคะ? หรือเราเครียดไปเอง แต่มีอาการเวียนหัว คลื่นไส้ มา 2-3 วัน เจ็บเต้านมด้วยค่ะ

    Joyeiei  Joyeiei
    สมาชิก

    *เพิ่มเติม* แต่เมื่อวานลองตรวจ แล้วขึ้น 1 ขีดค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                           หากมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 6 มี.ค. แล้วประจำเดือนไม่มาภายใน 7 วัน ก็จะถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย ซึ่งหากใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณหนึ่งค่ะ

                          ส่วนการตรวจหาการตั้งครรภ์เมื่อวาน คือวันที่ 13 มี.ค. อาจถือว่าเร็วไปที่จะตรวจพบได้ แนะนำควรรอให้ครบ 14 วันนับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไปก่อน หากประจำเดือนยังคงไม่มา ก็ให้ตรวจหาการตั้งครรภ์ซ้ำดูอีกครั้งค่ะ

                         สำหรับอาการเวียนหัว คลื่นไส้ เจ็บเต้านม ที่เป็นมา 2-3 วัน อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ หรืออาจเกิดจากการมีความเครียดวิตกกังวลก็ได้ค่ะ แต่ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ เพราะอาการของการตั้งครรภ์จะเริ่มปรากฏหลังจากอาการขาดประจำเดือนไปแล้ว 2 สัปดาห์ค่ะ ดังนั้น ก็ควรรประจำเดือนต่อไปก่อน น่าจะมาในไม่นานนี้ค่ะ