• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง มีคลื่นไส้ อาเจียน มีมูกออกจากช่องคลอด จะตรวจหาการตั้งครรภ์ได้ตอนไหน

  •  Phils
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอ ผมมีอะไรกับแฟนเมื่อประมาณ 1 สัปดาห์กว่าๆแต่ก็สวมถุงยางนะครับ แล้วแฟนผมบอกว่ามีอาการคลื่นไส้มีการอาเจียน(แต่เธอบอกว่าที่อาเจียนเพราะป่วยอยู่) และเหม็นกลิ่นน้ำหอมที่เธอเคยใช้ประจำ ล่าสุดเธอบอกว่ามีมูกออกมาจากช่องคลอดของเธอน่ะครับ ผมอยากทราบว่าอาการแบบนี้มีโอกาสท้องมั้ยครับแล้วถ้าจะตรวจครรภ์จะต้องตรวจช่วงไหนครับ ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Phils,

                         การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัย จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18% ส่วนการจะตรวจว่ามีการตั้งครรภ์หรือไม่นั้น ควรรอให้ถึงกำหนดวันที่ประจำเดือนควรจะมาก่อน หากประจำเดือนไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ

                           สำหรับอาการคลื่นไส้ อาเจียน ที่เป็นอยู่ ไม่น่าใช่อาการของการตั้งครรภ์ เพราะอาการเกิดขึ้นเร็วไป โดยปกติ อาการต่างๆ ของการตั้งครรภ์จะปรากฏหลังอาการขาดประจำเดือนไปแล้วประมาณ 2 สัปดาห์ ดังนั้น จึงน่าจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การแพ้กลิ่นน้ำหอมดังกล่าว หรือจากการมีความเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ เป็นต้น

                           ส่วนมูกที่ออกจากช่องคลอด หากไม่ได้มีกลิ่นเหม็นผิดปกติ ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอด ก็ถือเป็นตกขาวที่ปกติดี และไม่ได้เป็นอาการของการตั้งครรภ์แต่อย่างใดค่ะ