• ใส่ถุงยางอนามัยขณะมีเพศสัมพันธ์ มีโอกาสท้องไหม

  • แฟนทำให้หนู หนูทำให้แฟน พอสักพักแฟนก็ใส่ถุงยาง คือมือโดยอวัยวะเพศแล้วอ่ะค่ะ แล้วมีเพศสัมพันธ์กัน มีโอกาสท้องมั้ยคะ หนูกังวล หนูกลัว หนูต้องกินยาคุมมั้ยคะ 😥
    กำลัง 'ใช้งาน  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ กำลัง 'ใช้งาน

    การทีมือสัมผัสอวัยวะเพศกันภายนอกนั้น แทบจะไม่มีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ โดยการตั้งครรภ์จะเกิดขึ้นเมื่อมีการสอดใส่อวัยวะเพศค่ะ

    ถ้าช่วงที่มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปในช่องคลอดมีการใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอดเวลา โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมาก แทบจะไม่มีความจำเป็นต้องใช้ยาคุมฉุกเฉินตามเข้าไปอีก

    หากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้ง  หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน