• อาการรู้สึกตัวอุ่นๆ มีน้ำมูกเล็กน้อย ปากแห้ง เกิดจากอะไร

  •  nnnnnnnnnn
    สมาชิก

    มีอาการตัวอุ่นๆ มาหลายวันเเล้วครับ มีน้ำมูกนิดหน่อย ปากแห้งแต่ไม่ได้ปวดหัว ไม่ไอ ไม่มีอาการอื่นเลย อย่างนี้จะเป็นโควิดมั้ยครับ เริ่มแพนิคนิดนึงเเล้วครับ

    nnnnnnnnnn  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ nnnnnnnnnn

    อาการรู้สึกตัวอุ่นๆ มีน้ำมูกเล็กน้อย ปากแห้งดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก การติดเชื้อไวรัสที่ทำให้เกิดเชื้อหวัดทั่วไป ทำให้มีอาการเยื่อบุจมูกและคออักเสบ หรือเป็นการติดเชื้อแบคทีเรีย แต่มักจะมีไข้สูง เจ็บคอเยอะ การเป็นไข้หวัดใหญ่ก็มักมีไข้สูง หนาวสั่น ไอ ปวดเมื่อยตามตัว

    ส่วนการติดเชื้อโควิด ส่วนมากจะมีไข้และไอเป็นหลัก ไม่ค่อยเด่นเรื่องน้ำมููกหรือปากคอแห้งดังกล่าวมา

    แต่อย่างไรก็ตาม ถ้าเกิดมีประวัติสัมผัสผู้ป่วยที่เป็นโควิด หรืออาศัยอยู่ในพื้นที่เสี่ยงที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจคัดกรองโรคต่อไป ในเบื้องต้นรักษาตามอาการ พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำมากๆ หลีกเลี่ยกงารไปในที่ชุมชนไปก่อน