• ใบหูเหลืองแต่ไม่เจ็บไม่ปวด เกิดจากอะไร

  •  BIlly
    สมาชิก
    ใบหูเหลืองแต่ไม่เจ็บไม่ปวด เป็นอะไรมั้ยคะ
    BIlly  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ BIlly

    อาการเหลืองแค่บริเวณใบหูดังกล่าวมานั้น อาจจะบอกไม่ได้ถึงโรคที่เป็นอย่างชัดเจน คืออาจจะเป็นสีผิวปกติ เป็นการติดเชื้อเฉพาะที่แต่มักเป็นอาการบวมแดง หรือถ้าเหลืองจากโรคต่างๆ เช่น โรคตับ เม็ดเลือดแดงแตกมากนั้น มักจะทำให้เหลืองทั้งตัวโดยเฉพาะในนัยน์ตาขาว ไม่ได้เหลืองเฉพาะที่หูดังกล่าวมา หรือถ้าเหลืองจากอาหารแคโรทีนสูง ก็อาจจะเหลืองที่ฝ่ามือฝ่าเท้าเป็นหลัก

    แนะนำสังเกตอาการ หากอาการเหลืองเป็นมากขึ้น ลุกลามไปทั่วตัวหรือที่ตาด้วย ปวดท้อง มีไข้ ให้ไปพบแพทย์