• ใบหน้ามีอาการตึงๆหน่วงๆ

  •  supiwat
    สมาชิก
    เมื่อ2สัปดาห์ก่อนผมรู้สึกปวดหัว มันปวดแบบเวลากดหน้าผากแล้วรู้สึกปวดๆอ่ะครับเวลาก้มหน้าก็จะปวดหน้าผาก ผ่านไป2-3วันก็เริ่มหาย หลังจากหายผมก็เริ่มรู้สึกตึงๆหน้าผาก มันตึงหน่วงๆแต่ไม่ปวดนะครับ แต่มันเป็นแบบตึงน่ารำคาญรู้สึกไม่สบายเพราะมันจะตึงตลอด แต่1สัปดาห์กว่าๆก่อนผมจะมีอาการตึงพึ่งไปฉีดไฟเซอร์มาไม่รู้มันเกี่ยวรึป่าว แต่มันผ่านมานานแล้วผมเลยคิดว่าอาจไม่เกี่ยว เลยปล่อยอาการตึงมาได้2สัปดาห์ แล้วเมื่อวันที่3 ผมไปฉีดไฟเซอร์เข็ม2มา ผ่านมาได้วันนึงจากตึงๆหน่วงๆที่หน้าผากมันก็มาตึงตรงโหนกแก้มด้วย จนเมื่อวานวันที่8 ผมไปถามหมอ หมอก็บอกให้เลิกกังวลไปเองเดี๋ยวมันจะหาย แต่ผมก็กังวลเลยมาสอบถามในนี้อีกทีครับ ผมไม่รู้ว่ามันจะอันตรายมั้ย

    สวัสดีคะคุณ supiwat

    อาการหน้าตึง ๆ หน่วง ๆ อาจจะเกิดได้จากหลายสาเหตุนะค่ะ เช่น เรื่องของอากาบวมน้ำ ภาวะเกี่ยวกับโรคไต ภาวะเกี่ยวกับโรคหัวใจ ภาวะเกี่ยวกับไทรอยด์ หรือ ภาวะเกี่ยวกับเรื่องของอาการแพ้ ก็ยังเป็นได้ค่ะ ตอนนี้ถ้าอาการอย่างอื่นปรกติ อาจจะคิดถึงเรื่องของการแพ้มากที่สุดค่ะ เช่น อาจจะเกิดจากการใช้ครีม หรือ สารเคมีบางอย่างก็ได้ค่ะ ส่วนเรื่องของการฉีดวัคซีนถ้านานแล้วไม่น่าจะเกี่ยวข้องกันค่ะ แต่ก็คงต้องคอยสังเกตุไปก่อนนะค่ะ

    ตอนนี้หมอแนะนำว่าอาจจะเลิกใช้เครื่องสำอางค์ บางตัวถ้ามีการเปลี่ยนเครื่องสำอางค์ หรือ อาจจะต้องตรวจเพิ่มเติมเพื่อหาสาเหตุค่ะ