• ใน้นิ้วสอดใส่อวัยวะเพศครั้งแรก แล้วมีเลือดออกนิดเดียว แต่เลือดสีดำ เกิดจากอะไร

  •  มอส มอส
    สมาชิก
    ใช้นิ้วครั้งแรกมีเลือดออกเล็กน้อยกลังเสร็จค่ะเลือดสีดำตอสทำรู้สึกเจ็บ
    มอส มอส  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณมอส มอส

    การใช้นิ้วสอดใส่เข้าไปในช่องคลอดนั้น อาจทำให้รู้สึกเจ็บ หรือมีเลือดออกจากการฉีกขาดของอวัยวะเพศหรือช่องคลอดได้

    หรือจริงๆแล้วอาจเป็นเลือดจากสาเหตุอื่นๆที่ไม่ใช่การฉีกขาดของอวัยวะเพศ เช่นมีการติดเชื้อในช่องคลอดหรือปากมดลูก หรือมีเนื้องอกมดลูกหรือปากมดลูกที่ทำให้มีเลือดออกมาผิดปกติ

    เบื้องต้นสังเกตอาการ งดการทำกิจกรรมทางเพศทุกชนิดไปก่อน ไม่ซื้อยาเหน็บใดๆมาใช้เอง ถ้าเลือดออกมากขึ้นเรื่อยๆ หรือเจ็บที่อวัยวะเพศมาก ควรไปพบแพทย์