• ในปูมีเชื้อไวรัสโคโรนาไหม

  •  Teetuch Bunnalung
    สมาชิก
    ผมเอามือไปจับปูม้า ครับ ผมกลัวโคโรน่าไวรัส
    Teetuch Bunnalung  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Teetuch Bunnalung

    ไวรัสโคโรน่านั้นติดต่อกันคล้ายการเป็นหวัด คือผ่านสารคัดหลั่งจากอีกคนมาสู่อีกคน ผ่านการไอ จาม การสัมผัสตัวกัน และอาจจะติดมาจากอาหารดิบๆได้เช่นกัน

    ดังนั้นหากมือไปสัมผัสปูม้าที่ดิบๆ แล้วกังวล ก็ควรจะล้างมือให้สะอาด กินอาหารที่สุกและร้อนๆเท่านั้น เพราะเชื้อไวรัสถูกความร้อนทำลายได้ ล้างมือบ่อยๆ ใส่หน้ากากอนามัย และระวังการสัมผัสสารคัดหลั่งผู้อื่นค่ะ