• ต้องไปฝึกงานที่โรงพยาบาล อยากทราบวิธีป้องกันไวรัสโคโรนา

  •  Waraporn Mungwongsa
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ มีเรื่องจะปรึกษาค่ะ คือเดือนหน้านี้หนูจะได้ไปฝึกงานที่โรงพยาบาลที่สกลนคร2อาทิตย์ เป็นฝึกประสบการณ์ของมัธยมปลาย แล้วใจนึงอยากไป ใจนึงกลัวติดโรคค่ะ เราควรป้องกันยังไงดีคะ หรือว่าควรยกเลิกไปเลย
    Waraporn Mungwongsa  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Bqqr2_IveAn

    จริงๆแล้วในจังหวัดที่จะไปนั้น ไม่ใช่ถิ่นระบาดหรือแหล่งที่มีนักท่องเที่ยวมากนัก โอกาสรับเชื้อหรือมีเชื้อตัวดังกล่าวอยู่จึงมีค่อนข้างน้อยค่ะ

    แนะนำการป้องกันตนเองจากเชื้อโรคต่างๆ ด้วยการใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่อยู่ในหอผู้ป่วย หรือต้องออกไปในบริเวณที่มีผู้ป่วยอยู่จำนวนมาก หมั่นล้างมือให้สะอาดอยู่บ่อยๆ และหากสัมผัสกับผู้ป่วย ควรใช้เจลแอลกอฮอลล้างมือทำความสะอาดทันที