• ใช้นิ้ิ้วมือสอดใส่ช่องคลอดแล้วมีเลือดออกต้องทำอย่างไร ส่งผลต่อรอบประจำเดือนไหม และจะติดเชื้อไหม

  •  xxx3099
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนโดยใช้นิ้วใส่เข้าไปในช่องคลอด แต่ไม่ได้มีการสอดใส่ด้วยอวัยวะเพศ หลังจากนั้นรู้สึกตัวเหมือนเลือด(เลือดที่ออกไม่ได้มีปริมาณมาก แต่ตอนที่เห็นคิดว่าคือประจำเดือน)ออกคิดว่าเป็นประจำเดือนจึงใส่ผ้าอนามัย เพราะเป็นระยะที่ประจำเดือนใกล้มา จึงนอนหลับไป เข้าวันต่อมามีอากาปวดท้องน้อยมากแบบทุกๆครั้งปวดท้องประจำเดือน+ปวดท้องอุจาระ(ซึ่งปกติเวลาเป็นเมนส์ช่วงวันแรกๆจะมีอาการแบบนี้ทุกครั้ง จึงไปเข้าห้องน้ำขับถ่าย แต่หลังจากขับถ่ายแล้วมานอนต่ออาการดังกล่าวก็หายไป เลือดบนผ้าอนามัยที่ใส่เมื่อคืนก็มีขนาดเป็นวงกลมเท่ากลับเหรียญ25-50สต และหลังจากนั้าก็ไม่มีอาการปวดท้องหรือเลือดไหลอีกเลย อยากถามคุณหมอว่าอาการแบบนี้คือเลือดไหลลังจากใช้นิ้วใช้มั้ยคะ? แล้วจะมีผลกระทบกับประจำเดือนที่กำลังจะมามั้ยคะ? ภายในช่องคลอดจะมีแผลอะไรมั้ยคะ? จะเกิดการติดเชื้ออะไรมั้ยคะ

     สวัสดีคะคุณ xxx3099

    เรียนอย่างนี้ค่ะ การมีเพศสัมพันธ์ ถ้ามีการสอดใส่นิ้วมือ หรือ อุปกรณ์อื่นๆ หรือ การสอดใส่อวัยวะเพศ ถ้ามีขนาดใหญ่กว่าขนาดของช่องคลอดอาจจะทำให้มีการบาดเจ็บได้ค่ะ คือ อาจจะทำให้มีแผล หรือ เกิดจากฉีดขาดของปากช่องคลอดได้ค่ะ และขึ้นอยู่กับความแรงในการกระทำด้วยค่ะ

    การใช้นิ้วไม่มีผลต่อรอบเดือนนะค่ะ ถ้าถึงเวลาก็มาตามปรกติค่ะ

    ช่องคลอดมีแผลมักจะหายเองได้ค่ะ ถ้าไม่มีเลือดออกไม่หยุดยังไม่ต้องทำอะไรค่ะ ให้ใส่ผ้าอนามัยแล้วสังเกตุก่อนได้ค่ะ

    จะติดเชื้อหรือไม่คงต้องรอดูค่ะ แต่ถ้าไม่มีเลือดออกแล้ว และไม่ได้มีการสอดใส่อุปกรณ์อื่นๆ อาจจะไม่มีการติดเชื้อคะ แต่คงต้องรอเวลาค่ะ ถ้ามีอาการปวดท้องมากขึ้น และมีตกขาวสีผิดปรกติอาจจะมีเรื่องของการติดเชื้อไ้ค่ะ

    ตอนนี้แนะนำให้ทำความสะอาด

    รับประทานยาแก้ปวดค่ะ