• ใช้นิ้วที่เปื้อนน้ำหล่อลื่นที่ออกมาตอนเช้าสอดใส่ตอนกลางคืน มีโอกาสท้องไหม

  •  chinnakrit120
    สมาชิก
    ก็คือว่าถ้าผู้ชายช่วยตัวเองตอนเช้าแล้ว ก่อนทำกิจกรรมตอนกลางคืนมีน้ำหล่อลื่นไหล แล้วเอามือไปจับน้ำหล่อลื่นแต่เช็ดกับผ้าแล้ว นำไปสอดใส่ของผู้หญิงแบบนี้มีโอกาสท้องมากน้อยแค่ไหนครับ
    chinnakrit120  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ chinnakrit120

    การมีน้ำอสุจิที่ออกมาตั้งแต่ช่วงเช้า หากติดที่มือซึ่งแห้งๆ ไม่ใช่ในร่างกายมนุษย์นั้น มักจะตายไปอย่างรวดเร็ว ไม่อยู่ไปจนถึงตอนเย็น และสามารถเข้าไปผสมกับไข่ได้ ยิ่งถ้าได้เช็ดกับผ้าออกไปแล้ว โอกาสก็มีได้น้อยมากๆค่ะ

    ดังนั้นโอกาสตั้งครรภ์มีน้อยมาก แนะนำการสังเกตรอบเดือนอีกครั้ง ซึ่งควรมาภายใน 22-35 วันจากครั้งก่อน หากช้ากว่านี้ สามารถซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันได้ต่อไป

    หากจะมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ แม้ไม่ลึก ไม่นาน ให้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้ง หรือกินยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมเพื่อป้องกันไว้ก่อน