• มีอาการปวดหัวนิดๆ เจ็บคอ ปวดท้อง คลื่นไส้ ใช่โรคไข้หวัดใหญ่มั้ย

  •  Panumas
    สมาชิก
    มีอาการปวดหัวนิดๆ เจ็บคอ เป็นน้ำมูก ปวดท้อง คลื่นไส้ เวียนหัว อ่อนเพลีย ท้องเสีย บางครั้งก้หายใจแล้วแน่นๆอก นี้ใช่อาการของโรคไข้หวัดใหญ่รึเปล่าคะ..
    สวัสดีครับ สำหรับโรคไข้หวัดใหญ่ (Influenza) เกิดจากเชื้อไวรัส Influenza ซึ่งมีหลายสายพันธุ์ มีการติดเชื้อที่เซลล์ของทางเดินอากาศ ทำให้มีอาการมีไข้สูง ปวดศีรษะ ปวดเมื่อยตามตัว อ่อนเพลีย มีน้ำมูก ไอเจ็บคอได้ โดยทั่วไปอาการจะคล้ายกับไข้หวัดธรรมดา แต่มีความรุนแรงมากกว่า อาจเกิดภาวะแทรกซ้อน เช่นปอดอักเสบติดเชื้อ ระบบหายใจล้มเหลวได้ โดยไข้หวัดใหญ่มักจะหายได้เองภายใน 1 สัปดาห์ การวินิจฉัยอาศัยการตรวจร่างกาย สามารถวินิจฉัยโรคได้ นอกจากนี้ยังมีการตรวจเพาะเชื้อจากโพรงจมูกและลำคอ หรือตรวจหาสารภูมิคุ้มกันในเลือด หมอแนะนำให้คุณมารับการตรวจเพิ่มเติมที่โรงพยาบาล เพื่อวินิจฉัยโรคและรักษาอย่างเหมาะสมครับ