• คลอดลูกมาสามเดือน เครียดง่าย ร้องไห้ง่าย มีความคิดทำร้ายตัวเอง ควรทำอย่างไร

  •  Pink8246
    สมาชิก
    ตอนนี้คลอดน้องมาได้ประมาณ3เดือนกว่าแล้วค่ะ ตอนนี้เวลาใครพูดอะไรมารู้สึกน้อยใจยิ่งคนในครอบครัวและสามี บางครั้งแอบมาร้องไห้คนเดียวมานั่งคิดคนเดียวถึงสิ่งที่เขาพูดมีความเครียดสะสมบางครั้งรู้สึกในใจคิดอยากฆ่าตัวตายอยากตาย บางทีนั่งร้องไห้แล้วคิดว่าอยากไปข้างนอกก้อขี่รถออกไปเลยออกไปไหนก้อได้ เป็นแบบนี้ตั้งแต่ก่อนท้องแล้วก้อคลอดน้องแล้วก้อยังเป็น รู้สึกเหมือนจะเป็นมากกว่าเดิม เพราะทีหงุดหงิดง่ายอารมณ์เสียใส่คนใกล้ตัว พอจะทำอะไรก้อลืมไปเฉยๆ

     สวัสดีคะคุณ Pink8246

    เรียนอย่างนี้นะค่ะ การมีบุตร การเลี้ยงดูบุตร อาจจะทำให้มีภาวะเครียดได้บ้างค่ะ ตอนนี้อาจจะมีเรื่องของภาวะเครียดอยู่ก็ได้ค่ะ

    ยังอาจจะไม่มีภาวะที่เป็นเรื่งอของภาวะซึมเศร้าชัดเจนนะค่ะ แต่อย่างไรก็ตามการที่มีปัญหา

    อยู่คนเดียว

    มีความต้องการที่จะฆ่าตัวตาย

    มีปัญหาเรื่งอของอารมณ์แปรปรวน

    คงต้องแก้ปัญหาในตอนนี้ค่ะ แนะนำปรึกษาจิตแพทย์โดยด่วนเพื่อป้องกันไม่ให้เป็นเรื่องของภาวะซึมเศร้าตามมาค่ะ

    โรคเครียด

    โรคซึมเศร้า