• แท้งมา 2 เดือนกว่า ประจำเดือนยังไม่มา วันที่ 13 ก.ย. มีเลือดออกเล็กน้อย ใช่เลือดล้างหน้าเด็กไหม

  •  Kallaya
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คงต้องเกริ่นก่อนว่าเคยแท้งธรรมชาติมาก่อนตั้งแต่4ก.ค. จนตอนนี้2เดือนกว่าแล้วประจำเดือนยังไม่มา เมื่อวันที่12ก.ย.ได้มีการยกของหนัก แล้วช่วงนี้มีการกลั้นฉี่ย่อย วันที่13 ก.ย. มีเลือดออกจากช่องคลอดนิดหน่อยเป็นสีแดงจางๆสังเกตเห็นเวลาฉี่ช่วงเช้า และมีลิ่มเลือดเล็กๆ1ก้อน อยากทราบว่าใช้เลือดล้างหน้ารึเปล่า เพราะตรวจวันที่14 ก็ขึ้นขีดเดียว ช่วงนี้สิวขึ้นด้วยค่ะและไม่เจ็บหน้าอกเท่าไหร่ อยากทราบว่าใช่เลือดล้างหน้าเด็กรึเปล่าค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kallaya,

                          เลือดที่ออกในวันที่ 13 ก.ย. หากมีปริมาณไม่มาก และออกเพียงแค่ 1 วันแล้วหายไป ก็ไม่น่าใช่ประจำเดือน แต่อาจเกิดจาก

                          - เป็นเลือดล้างหน้าเด็ก แต่หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 14 ก.ย. แล้วขึ้นเพียง 1 ขีด ก็ไม่น่าใช่ ยกเว้นว่ายังไม่เกิน 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป ก็อาจต้องตรวจซ้ำดูอีกครั้งค่ะ

                         - เป็นเลือดออกช่วงไข่ตก โดยหลังจากที่แท้ง รังไข่อาจเพิ่งกลับมาทำงานและเริ่มมีการตกไข่เกิดขึ้นค่ะ

                         - การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ

                         - มีมดลูกอักเสบ แต่มักมีปวดท้องน้อยและตกขาวที่ผิดปกติร่วมด้วย

                          หากไม่มีปวดท้องน้อยและตกขาวที่ผิดปกติ แนะนำควรสังเกตอาการไปก่อนค่ะ แต่ทั้งนี้ หากการมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายยังไม่เกิน 2 สัปดาห์ ก็อาจตรวจหาการตั้งครรภืซ้ำดูอีกครั้งเมื่อครบ 2 สัปดาห์ค่ะ หากยังคงตรวจไม่พบ แต่หลังจากนี้ ก็ยังคงไม่มีประจำเดือนมา แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ หากตรวจไม่พบ แพทย์อาจให้ยาปรับฮอร์โมนมาทานค่ะ