• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง หลั่งนอก 10 กว่าวันต่อมา มีเลือดออกเล็กน้อย ใช่เลือดล้างหน้าเด็กไหม

  • ถามหน่อยค่ะ มีเพศสัมพันธ์กับแฟนแล้วไม่ได้ใส่ถุงอยู่ประมาณ2-3นาที แล้วก็ใส่ถุงต่อ พอมีเพศสัมพันธ์เสร็จแฟนเลยเอาออกมาชักเองข้างนอก แต่มีเพศสัมพันธ์ก่อนจะถึงวันที่16ก่อนประจำเดือนต้องมาประมาณ10กว่าวัน พอถึงวันที่ประจำเดือนต้องมาคือวันที่16ก็ยังไม่มา พอมาวันที่17-18แต่เช้ามีเลือดออกนิดๆแล้วไม่ออกอีกพอมาวันที่19ช่วงบ่ายๆเริ่มมีอีกพอมาวันที่20 ออกมาเป็นสีแดงๆ นี้คือเลือดล้างหน้าเด็กใช่ปะค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ จ๋อม แจ๋มม'ม,

                           การมีเพศสัมพันธ์ในช่วงแรกที่ไม่ใส่ถุงยางอนามัย หากยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ส่วนหลังจากนั้น หากมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัยต่อ ร่วมกับการหลั่งนอก โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยมาก

                            สำหรับเลือดที่ออกมาเพียงเล็กน้อยในช่วงวันที่ 17-20 หากเป็นช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา ก็น่าจะเป็นเลือดประจำเดือนได้ ไม่น่าใช่เลือดล้างหน้าเด็ก เพราะปกติเลือดล้างหน้าเด็ก จะเป็นอยู่เพียง 1-2 วัน แต่หากไม่แน่ใจ ก็ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หากตรวจไม่พบ เลือดดังกล่าวก็เป็นประจำเดือนที่มีปริมาณน้อยกว่าปกติ โดยอาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป อดอาหาร มีน้ำหนักลด มีภาวะโลหิตจาง มีพังผืดในโพรงมดลูก เป็นต้น แนะนำควรรอดูประจำเดือนในรอบๆ ต่อไป ว่าจะมาเป็นปกติหรือไม่ หากยังคงมีปริมาณน้อยมากอีก ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ