• ทำออรัลเซ็กส์ให้ผู้หญิงแล้วเจ็บคอ มีน้ำมูก แต่ไม่มีไข้ เป็นมา 2 วัน ทำอย่างไร

  •  ก้องกล้า
    สมาชิก
    หมอคับคือว่าผมใช่ปากทำไห้แฟนที่เปนเพศหญิง แล้วรุ้สึกเจ็บคอ มีน้ำมูก แต่ไม่มีไข้ ไม่ปวดเมื่อยตัว แต่มีอาการเจ็บคอแต่เจบไม่มาก มีอาการมา2วันแล้วคับ ควรทำอย่างไรกินยา รึ ทำไงคับจะไห้มันหาย แนะนำหน่อยคับหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ จักรพันธ์ อ่อนนอก,

                        อาการเจ็บคอ มีน้ำมูก อาจเกิดจาก

                        - เป็นไข้หวัด อาการ ได้แก่ เจ็บคอ มีน้ำมูก คัดจมูก จาม ไอ มีเสมหะ อ่อนเพลีย มีไข้ ปวดหัว บางรายมีอาการอาเจียน หรือท้องเสียร่วมด้วยได้ มักหายได้เองใน 1 สัปดาห์ เกิดจากการติดเชื้อไวรัส ที่มากับทางเดินหายใจ และไม่ได้เกิดจากการทำออรัลเซ็กส์ เว้นแต่ฝ่ายหญิงมีไข้หวัดอยู่ และได้มีการจูบปากกัน หรืออยู่ใกล้ชิดกัน

                        - คอหอยอักเสบหรือทอนซิลอักเสบจากเชื้อแบคทีเรีย แต่มักจะมีไข้ร่วมด้วย มีอาการเจ็บคอมาก จนกลืนได้ลำบาก ปวดเมื่อยตัว อ่อนเพลีย มักไม่ได้ทำให้มีน้ำมูก

                        - การติดเชื้อหนองในในลำคอ ซึ่งเกิดจากการทำออรัลเซ็กส์กับฝ่ายหญิงที่มีเชื้ออยู่ โดยอาจทำให้เกิดอาการเจ็บคอ มีไข้ได้ แต่ไม่น่าทำให้มีน้ำมูก

                         ในเบื้องต้น ให้ดูแลตนเองแบบไข้หวัดไปก่อน ได้แก่ การดื่มน้ำเปล่ามากๆ โดยควรดื่มน้ำที่อุณหภูมิห้อง หรือน้ำอุ่น งดน้ำเย็น นอนพักผ่อนเยอะๆ ทานอาหารที่มีประโยชน์โดยเฉพาะผักและผลไม้ ทานอาหารอ่อน ๆ รสจืด งดใช้เสียงมาก งดการสูบบุหรี่ หรืออยู่ในที่มีควันบุหรี่ หรือควันต่างๆ งดดื่มแอลกอฮอล์ บ้วนปากล้างลำคอด้วยน้ำเกลือบ่อยๆ เป็นต้น หากอาการไม่ดีขึ้น ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ