• ใจสั่น เวียนหัวรู้สึกหัวใจเต้นช้าแต่บีบแรงเป็นพักๆ เวลาหายใจเข้าลึกๆจะคล้ายหน้ามืด

  • รู้สึกหัวใจเต้นช้าแต่บีบแรงเป็นพักๆ เวลาหายใจเข้าลึกๆจะคล้ายหน้ามืด

    สวัสดีครับคุณ มณเฑียร

    อาการใจสั่น เวียนหัวนี้ไม่ทราบว่าเป็นตอนกำลังออกกำลังกายหรือ ตอนปกติครับ  สาเหตุเป็นได้หลายอย่าง อาจเกิดจากหัวใจเต้นช้าลงจากยาที่ท่านประจำ  สูบบุหรี่จัด  หรือมีการผิดปกติที่จังหวะกระแสไฟฟ้าการเต้นของหัวใจเอง  มีโรคบางอย่างเช่น ไทรอยด์ต่ำ   ลิ้นหัวใจรั่ว   เลือดไปเลี้ยงหัวใจไม่พอ  กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด  หรือสุดท้ายอาจเกิดจากความเครียด วิตกกังวลก็เป็นได้ครับ

    คำแนะนำควรไปพบแพทย์ครับเพื่อทำการตรวจคลื่นหัวใจ และให้การรักษาที่เหมาะสม ครับ