• มีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายที่ไม่มีเชื้อ และมามีเพศสัมพันธ์กับแฟน จะติดโรคหนองในไหม การติดต่อมีทางไหนบ้าง

  •  gip28
    สมาชิก
    หากเรามีsexกับคนอื่นที่ไม่ใช่แฟนแบบไม่ได้ป้องกัน แต่เขาไม่ได้มีเชื้อ และหลังจากนั้นประมาณ2วีค เราก้ไปมีอะไรกับแฟนแบบไม่ป้องกัน อยากสอบถามคุณหมอว่า มีโอกาสที่เราจะติดเชื้อ และ แฟนติดเชื้อจากเราไหมคะ สอบถามเพิ่มเติม โรคหนองในแท้ หากไม่ได้ติดจากการมีเพศสัมพันธ์ จะสามารถติดเชื้อจากทางอื่นได้ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ gip28,

                        หากทั้งฝ่ายหญิงและฝ่ายชาย ไม่ได้กำลังป่วยหรือมีเชื้อโรคหนองในแท้อยู่ ก็จะไม่ได้ทำให้เกิดการติดเชื้อมาได้ค่ะ

                         ารติดเชื้อหนองในแท้นั้น จะติดจากการมีเพศสัมพันธ์ ทั้งทางช่องคลอดหรือทวารหนัก หรือการทำออรัลเซ็กส์ แต่จะไม่ติดจากการการกอด การจูบ การทานอาหารใช้แก้วน้ำ จาน ชามร่วมกัน การใช้ห้องน้ำร่วมกัน เป็นต้น