• ถ้าป่วยเป็นโรคไต จะสามารถหายได้ไหม

  •  makie825
    สมาชิก

    โรคไต หายได้ไหมครับ

    คุณ makie825

    โรคไต  เป็นคำกว้างมากครับ  มีสาเหตุตั้งแต่ 1 การติดเชื้อไตอักเสบ   หายได้ถ้าใช้ยาฆ่าเชื้อ 2 ไตวาย ถ้าเป็นเฉียบพลันยังรักษาได้ ถ้าเรื้อรังต้อง ล้างไต ตลอดชีวิต 3. เนื้องอก มะเร็งไต   ต้องกินยาเคมี ผ่าตัด ฉายแสง   4 โรคไตจากมีนิ่วในไต ต้องรักษาโดยการผ่าตัด ใช้คลื่นเสียงระเบิดนิ่ว  5 โรคไตจากภูมิคุ้มกันตัวเอง SLE  ไม่หาย  6. โรคไตที่เกิดจากการพิการแต่กำเนิด  ทำให้เกิดถุงน้ำในไต ไตวายได้

    ควรปรึกษาแพทย์จะได้ข้อมูลที่แน่นอนกว่าครับเรื่องการรักษาโรคไต