• โรคเบาจืดอันตรายอย่างไร สามารถไปตรวจที่โรงพยาบาลรัฐบาลได้ไหม

  •  LoveThailand
    สมาชิก
    โรคเบาจืดอันตรายยังไงครับอยากรู้ส่งผลต่อระบบอะไรในร่างกายบ้างแล้วไปตรวจที่โรงพยาบาลรัฐได้ไหมครับ
    LoveThailand  LoveThailand
    สมาชิก
    สามารถหายได้มั้ยครับโรคนี้

     สวัสดีค่ะ คุณ LoveThailand

    โรคเบาจืด หรือ diabetic insipidus เป็นความผิดปกติของฮอร์โมนที่ควบคุมการขับน้ำออกทางปัสสาวะ โดยตัวโรคนั้น อาจเกิดจากความผิดปกติของระบบไต หรือจากต่อมใต้สมองค่ะ

    ซึ่งหากอาการของโรครุนแรง จะทำให้เกิดภาวะเกลือแร่ผิดปกติจนอันตรายแก่ชีวิตได้นะคะ

    หากสงสัย หรือเป็นโรคนี้ สามารถเข้าไปพบแพทย์ที่สถานพยาบาลที่ตนเองมีสิทธิ์การรักษา แล้วแพทย์ที่ดูแลจะแนะนำเรื่องแนวทางการรักษาหรือการส่งต่อไปโรงพยาบาลที่เหมาะสม และตามสิทธิ์อีกทีนะคะ

    ดังนั้นแนะนำคุณ LoveThailand ไปพบแพทย์ที่สถานพยาบาลตามสิทธิ์ของตนก่อนนะคะ จะได้รับคำแนะนำที่เหมาะสมอีกทีค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่นะคะ