• เพิ่งเป็นอีสุกอีใส มีคนในบ้านติดจากเราไม่ได้แยกกันจะมีโอกาสติดซ้ำไหมค่ะ

  •  allnabell110
    สมาชิก

    สอบถามค่ะ พอดีเพิ่งหายป่วยจากโรคอีสุกอีใส ไม่เกิน 1 สัปดาห์ แล้วมีคนในบ้านติดจากเราเลย ซึ่งตอนนี้ไม่ได้แยกกันอยู่ ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันตามปกติ

    อยากทราบว่า เพิ่งหายมาหมาดๆ แบบนี้ จะมีโอกาสเป็นโรคนี้ซ้ำต่อทันทีอีกรอบเลยไหมคะ

    ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีคะคุณ allnabell110

    ถ้าเป็นสุกใสแล้ว โอกาสที่จะเป็นซ้ำน้อยมากๆค่ะ ไม่น่ามีปัญหาเรื่องการติดซ้ำค่ะ เพราะร่างกายจะสร้างภูมิคุ้มกันแล้วค่ะ

    แต่พออายุมากขึ้นมีโอกาสที่จะเป็นเรื่องงูสวัดได้ค่ะ