• โรคสะเก็ดเงินสามารถบรรเทาได้อย่างไรครับ

  •  reahsuy
    สมาชิก

    สวัสดีครับ ผมเป็นโรคสะเกิดเงินที่หัวมา 4 ปี เเต่ก้ยังรักษาไม่หาย หรืออาเบาลงเลย ใช้ทั้งยาทา ยากิน เเต่มันก้ยังเยอะขึ้นผมควรทำยังไงดีครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ reahsuy

    ปกติแล้วโรคสะเก็ดเงินเป็นโรคที่รักษาไม่หายขาดค่ะ แต่สามารถรักษาเพื่อบรรเทาอาการให้ดีขึ้นได้ค่ะ ลดการอักเสบและลดผิวหนังที่ตกสะเก็ดค่ะ ถ้ามีอาการน้อยถึงปานกลางแพทย์อาจรักษาด้วยการใช้ยาทาภายนอกค่ะ แต่หากมีอาการปานกลางไปจนถึงรุนแรง แพทย์อาจรักษาด้วยการใช้ยารับประทาน ยาฉีดเข้าเส้นหรือการฉายแสงด้วยรังสีอัลตราไวโอเลต อาจจะใช้ควบคู่กันหรือเพียงวิธีเดียวก็ได้ค่ะ ซึ่งการตอบสนองต่อการรักษาในแต่ละคนอาจแตกต่างกันค่ะ นอกจากนี้ยังมีในเรื่องของการดูแลตัวเอง การรับประทานอาหาร การควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ การหลีกเลี่ยงบุหรี่และแอลกอฮอล์ ซึ่งอาจจะทำให้เกิดการกำเริบของสะเงินได้ค่ะ

    การรักษาสะเก็ดเงินควรทำอย่างต่อเนื่องค่ะ จึงอยากให้นำให้กลับไปปรึกษาแพทย์โรคผิวหนังเพื่อแพทย์จะได้ประเมินอาการ ความรุนแรงและพิจารณาเลือกวิธีการรักษาที่เหมาะสมกับคุณค่ะ และสามารถแจ้งแพทย์ได้ค่ะว่าเคยได้รับการรักษาด้วยวิธีใดมาบ้างแล้วรวมถึงการตอบสนองต่อยาอย่างไรบ้างค่ะ

    ขอให้มีอาการดีขึ้นนะคะ ขอบคุณค่ะ

    สามารถอ่านเรื่องโรคสะเก็ดเงินเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ

    โรคสะเก็ดเงิน

    สวัส ดีคราบ ไม่ทราบว่าตอนนี้ อาการ เป้นยังไงบ่างคราบ ผมก้เปนคนนึ่ง ที่ ต้องการ วิธีรักษา

    แต่ก็รักษามานาน อาการก็ไม่ดีขึ้นเลย ถ้ามีโอการเข้ามาแซ ประสพณ์การ กันด้วยนะคราบ

    https://www.facebook.com/groups/500411370006080/?ref=bookmarks

     หายไว้ๆๆนะคราบ