• เล็บเป็นรูแนวคลื่น มันคือสะเก็ดเงินใช่ไหม เป็นอันตรายมากถึงขั้นต้องไปพบแพทย์ไหม

  •  Sutarsinee Karibram
    สมาชิก

    เล็บเป็นรูแนวคลื่น พอดีไปอ่านเจอมันคือสะเก็ดเงินใช่ไหมคะ เป็นอันตรายมากถึงขั้นไปพบแพทย์ไหมคะ เหมือนเป็นโรคกลัวรู(?)ด้วยค่ะ เห็นแล้วมันขนลุกตลอดเลย

    สวัสดีค่ะ คุณ Sutarsinee Karibram

    การที่เล็บมีรู หรือ pittng nail สาเหตุที่พบบ่อย คือ โรคสะเก็ดเงิน

    แต่ยังพบเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้ เช่น โรคเกี่ยวกับเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน (connective tissue disease), โรคผื่นแพ้สัมผัส, โรคผิวหนังบางชนิด เป็นต้น

    แนะนำคุณ Sutarsinee Karibram ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูรอยโรคที่เล็บนะคะ เพื่อจะได้ทราบการวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ