• ตอนนี้มีตุ่มในลำคอเยอะ ปวดทั่วร่างกาย จะเป็นซิฟิลิสหรือเปล่า

  •  vichan
    สมาชิก
    2-3ปีก่อนผมมีอาการผื่นแดงตามตัว. คันบ้างก็มี ตอนนั้มีตุ่มในผนังลำคอเริ่มเยอะ ต่อมทอมซิลมีเหมือนหัวสิวกดออกมาสีขาวๆเหม็นมาก ผมปวดข้อเกือบ้ท้งร่างกาย ผมเป็นโรคฟิซีลิสหรือป่าวครับ แล้วจะรักษาหายไหม

    สวัสดีครับ คุณ vichan

     อาการของคุณ เหมือน โรคซิฟิลิส ระยะที่ 2 ครับมีผื่นทั้งตัว   การจะรู้ได้ต้องไปเจาะเลือดหา VDRL /TPHA หา IgG /IgM ครับ

    โรคนี้สามารถรักษาให้หายได้ มีทั้งยาฉีด และยากิน แต่ต้องกินนานหน่อย

    กรุณาอ่านเพิ่มเติมเรื่อง Syphilis ได้ที่นี่ครับ