• ตรวจซิฟิลิสหลังได้รับเชื้อกี่วันถึงจะเจอ ตรวจหลังเสี่ยงแปดเดือน ไม่พบเชื้อ ปิดเคสได้หรือยัง

  •  xjapan
    สมาชิก
    1.ตรวจซิฟิลิสหลังได้รับเชื้อกี่วันถึงจะเจอครับคุณหมอ 2.ผมตรวจหลังจากมีความเสี่ยง 238 วัน ปิดเคสได้รึยังครับ

    สวัสดีครับ คุณ xjapan

    1.ไม่ทราบตอนนี้คุณ มีอาการของซิฟิลิสหรือเปล่าครับ ปกติโรคนี้มี 4 ระยะ ระยะแฝง ที่ไม่มีอาการมาก ยกเว้นอาจมีแผลริมแข็งที่ อวัยวะเพศ อยุ่ในถึง 10-90 วัน ถ้าตรวจเลือดในระยะก็น่าจะเจอครับ ตรวจเร็วไป ร่างกายยังสร้างภูมิต้านทานไม่ทันอาจขึ้นได้ไม่สูงครับ สรุป ก็คือ ตรวจเลือดอย่างเร็วที่สุด 10 วัน  ถึงได้ผลลบ ก็ควรติดตามเจาะซ้ำอีก ทุก 30 วันไป อีก 3 เดือนครับ

    2.ถ้าคุณตรวจตอนนี้ 238 วันได้ผลลบ  non reactive ทั้ง VDRL /TPHA ก็น่าจะปิดเคสได้ครับ