• เล่นกับสุนัขที่ร้านคาเฟ่แล้วถูกงับ ไม่มีบาดแผล ต้องฉีดวัคซีนหรือไม่

  •  Nicha Nichagorn
    สมาชิก
    มาเล่นกับสุนัขที่คาเฟ่หมาค่ะ แล้วโดนงับเข้าที่นิ้วแต่ไม่เป็แผลเราต้องไป พบแพทย์มั้ยคะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Nicha Nichagorn

    จากที่เล่ามา สุนัขที่กัดเป็นสุนัขที่เจ้าของ ซึ่งน่าจะได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้านะคะ (อาจจะสอบถามเจ้าของสุนัขอีกที) และที่นิ้วที่กัด หากไม่มีบาดแผล กรณีนี้ ยังไม่จำเป็นต้องได้รับวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้านะคะ

    แต่หากสุนัขไม่มีประวัติการฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าและบริเวณที่กัดมีแผล ไม่ว่าจะเป็นแผลถลอกหรือแผลเปิด กรณีเช่นนี้ควรเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าค่ะ