• มีเพศสัมพันธ์ ไม่มีรอยรั่ว จะท้องไหม กังวล

  •  jeabs
    สมาชิก
    สุนัขกัดถุงอาหารเป็นรู2จุด เลยเอาอาหารมาอุ่นกินค่ะ มีโอกาสติดเชื้อโรคพิษสุนัขบ้ามั้ยค่ะ เป็นหมาหลงมาอยู่ที่หอประมาณ2เดือนค่ะแต่มีปอกคอค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ jeabs,

                          หากได้อุ่นอาหารจนร้อนเกิน 60 องศาเซลเซียส เชื้อไวรัสพิษสุนัขบ้าก็จะตายไปแล้วค่ะ ดังนั้น การทานอาหารที่อาจเปื้อนน้ำลายสุนัข จึงไม่น่าทำให้ติดเชื้อพิษสุนัขบ้าค่ะ นอกจากนี้ หากสุนัขยังกินอาหารได้ตามปกติ สุนัขเองก็ไม่น่าเป็นโรคพิษสุนัขบ้าค่ะ

                          อย่างไรก็ตาม นอกจากเชื้อไวรัสพิษสุนัขบ้า น้ำลายสุนัขอาจมีเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรียหรือปรสิตอื่นๆ ที่อาจยังไม่ตายเมื่ออุ่นอาหารไม่เกิน 100 องศาเซลเซียส ดังนั้น อาจยังมีโอกาสเป็นโรคอาหารเป็นพิษได้ ซึ่งอาการได้แก่คลื่นไส้ อาเจียน ปวดท้อง ท้องเสีย เป็นต้น