• ผู้ชายมีโอกาสติดเชื้อจากพยาธิช่องคลอดหลังมีเพศสัมพันธ์ได้ไหม

  •  Mrariebernner
    สมาชิก
    ผมสงสัยว่าตัวเองจะเป็นโรคพยาธิในช่องคลอดครับน่าจะติดจากแฟนมาแต่ประเด็นคือเรียนอยู่ต่างประเทศจะหาหมอที่นี่ภาษาที่ใช้ก็ไม่ใช่ภาษาสากลกลัวจะเกิดการเข้าใจผิดหรือสื่สารไม่ตรงกันหนะครับ อย่างนี้ต้องรีบกลับไปหาหมอไหมหรือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่รอได้ ครับ แล้วในผู้ชายเนี่ยมันทำให้เกิดอะไรร้ายแรงไหมครับ นอกจากเป็นพาหะ

    คุณ Mrariebernner

    ไม่ทราบคุณรู้ได้อย่างไรว่า เป็นโรคพยาธิในช่องคลอด  ไม่ทราบว่ารู้จากแฟนหรือเปล่าเพราะเขาไปตรวจรักษา    น่าจะเป็นจากโรค Trichomoniasis ซึ่งเป็น parasite ขนิดหนึ่ง อาการในผู้ชายมักจะไม่แสดงอาการมากนัก อาจมีอาการคันอวัยวะเพศ  แสบร้อนในอวัยวะเพศหลังถ่ายปัสสาวะหรือหลั่งอสุจิ   อาจมีอาการน้ำหล่อลื่นหรืออสุจิ พุ่งออกมาตามหลังการถ่ายปัสสาวะ  ก็ได้ครับ

    โรคนี้ในผู้ชายส่วนใหญ่ไม่มีอาการอะไรร้ายแรงนอกจาก คัน ระคายเคือง แต่สามารถติดต่อไปให้ ผู้หญิงได้ง่าย จึงควรใส่ถุงยางป้องกันทุกครั้ง    ถ้าคุณไม่มีอาการอะไรมาก รอก่อนก็ได้ หรือ ถ้ามีอาการดังที่กล่าวมาแล้วควรไปพบแพทย์เพื่อขอการวินิจฉัยและรักษาที่ถูกต้องครับ

    กรุณาอ่านเพิ่มเติม เรื่อง พยาธิในช่องคลอด  ได้ทีนี่ครับ