• เป็นแผลที่อัณฑะ แสบร้อน มีหนองไหล เกิดจากอะไร

  •  สำ รอง
    สมาชิก
    มีอาการแสบร้อนส่วนแรกๆตอนนี้ไม่เป็นแต่เป็นแผลใหญ่ไปหาหมอคลีนิคบอกเป็นเริมกินยาก็แล้วทายาก็แล้วก็แผลก็ไม่หายแถมแผลยังมีหนองออกมาไม่มีอาการเยี่ยวขัดเลยละไม่ได้มีเพศสัมพันธ์มาก่อนด้วยอยุ่ๆดีก็มาเป็นเป็นเพราะสามารถเหตุไรครับ เป็นแผลตรงอัณฑะหลายจุดด้วยประมา 4-5 มีแผลใหญ่ 2-3 จุดครับ *ขอบคุณครับ
    สำ รอง  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ สำ รอง

    แผลที่อัณฑะแสบร้อน มีหนองไหลดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก  รูขุมขนอักเสบหรือติดเชื้อ ผื่นผิวหนังอักเสบจากการแพ้หรือการสัมผัส โดยมักมีอาการคันร่วมด้วย และมีประวัติสัมผัสสบู่หรือน้ำหอม ก้อนเนื้องอกและมะเร็งอัณฑะมักโตเร็ว แต่พบได้น้อย การติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นหนองในแท้ หนองในเทียม แผลริมอ่อน แผลซิฟิลิซ เริม หูดหงอนไก่ หูดข้าวสุก เป็นต้น

    หากมีหนองดังกล่าวมา แสดงว่าน่าจะเป็นการติดเชื้อที่ค่อนข้างรุนแรงเช่นกัน ควรกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจซ้ำร่วมกับตรวจคัดกรองโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ และรับยาฆ่าเชื้อภายใต้การดูแลของแพทย์ต่อไป

    เบื้องต้นไม่ไปแกะเกาบริเวณที่เป็น ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างเบาๆภายนอกได้ งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน