• มีความวิตกกังวลในเรื่องที่ยังไม่เกิดขึ้น เกิดจากอะไร

  •  Yuwadee Ouaichai
    สมาชิก
    มีความวิตกกังวลในเรื่องที่ยังไม่เกิดขึ้น เกิดจากอะไร

     สวัสดีคะคุณ Yuwadee Ouaichai

    ความวิตกกังวล อาจจะเกิดเนื่องมาจาก ความที่ไม่แน่ใจ หรือ ความหวัง อะไรไว้ แล้วอาจจะไม่เป็นดังที่หวังได้ค่ะ ทำให้เกิดความกังวล หรือ คาดหวังอะไรมากเกินไปนะค่ะ

    โรควิตกกังวล

    ภาวะวิตกกังวลทั่วไป

    ตอนนี้ที่สำคัญที่สุดอาจจะต้องพยายามหาสาเหตุก่อนนะค่ะ เช่น อะไรเป็นปัญหาให้สาเหตุให้มีความคิด กังวล ในสิ่งที่ยังไม่เกิด

    เช่น การทำงาน อาจจะเกิดจากการไม่มีข้อมูลหรือไม่มีความรู้เพียงพอทำให้กังวล เป็นต้น ต้องพยายามหาสาเหตุก่อนค่ะ

    การทำกลุ่มบำบัดอาจจะเป็นการแก้ปัญหาให้ได้คะ