• ทานโพแทสเซียมเสริมทุกวันดีหรือไม่

  •  Nui
    สมาชิก
    โพแทสเซียมเสริม ทานทุกวันดีหรือไม่ครับ ผมซื้อมาจากร้านขายยา เขาบอกว่าทานวันละ1เม็ดครับ

    สวัสดีครับ คุณ Nui

    ก่อนอื่นต้องถามวัตถุประสงค์ของการทานโบเทสเซียมของคุณก่อน  ไม่ทราบว่า คุณมีความผิดปกติอย่างไรถึงต้องทาน  เช่น มีสถาวะโปแทสเซียมต่ำตลอด หรือทานยาขับปัสสาวะเป็นประจำ  ถ้าไม่มีโรคหรือความจำเป็นอื่นใดนอกจากเป็นอาหารเสิรม ขอแนะนำว่าไม่ควรทานครับ  เพราะยาตัวนี้มีผลต่อการทำงานของหัวใจ และไตได้  รวมทั้งกล้ามเนื้ออ่อนแรง  ถ้ามีปัญหาหรือโรคควรไปพบแพทย์ให้เป็นผู้สั่งยาให้ดีกว่าครับ