• มีโพรงจมูกบวม คัดจมูก การรับกลิ่นลดลง ไปหาหมอบอกเป็นภูมิแพ้อากาศ ได้ยามาพ่น แต่ยังไม่หาย อันตรายไหม

  •  KaRak
    สมาชิก

    สวัสดีค่ะ คุณหมอ โพรงจมูกอักเสบจนบวมครั้งแรกเมื่อราวๆ ปลายเดือนก่อน แต่ไม่มีอาการไอ จาม ปวดอะไร คัดจมูกตอนนอนห้องแอร์เท่านั้น หายใจปกติเป็นส่วนใหญ่ แค่การรับกลิ่นลดลง หลังจากไปพบแพทย์ แพทย์บอกว่าเป็นภูมิแพ้อากาศ จึงให้ยาพ่น Otrivin กับยาพ่นเสตียรอยด์ให้ใช้คู่กัน และทานยาแก้แพ้อากาศและแก้คัดจมูก ตอนนี้ทั้งพ่นยาและทานมาเกือบอาทิตย์ อาการคัดจมูกลดลงแล้ว หายใจไม่ลำบาก แต่โพรงจมูกยังคงบวมอยู่และการรับกลิ่นยังเหมือนเดิม ซึ่งกวนใจมากค่ะอยากถามคุณหมอว่า อาการที่กล่าวมาเป็นอันตรายไหมคะและสามารถทำให้ดีขึ้นได้ไหมคะ