• โดนแมวกัดเมื่อ4เดือนก่อน จะติดเชื้อพิษสุนัขบ้าไหม

  •  papanida
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ คือ เมื่อเดือนก่อนโดนแมวกัดที่จมูกเมื่อ4เดือน เป็นแผลถลอก มีเลือดซิบ แต่ไม่ได้ไปฉีดวัคซีน เพราะเคยฉีดเมื่อ10ปีที่แล้ว แต่แมวก็ปกติดี มีชีวิตอยู่จนถึงทุกวันนี้และไม่มีอาการอะไรเลย แล้วเมื่อต้นเดือนนี้โดนข่วนอีกครั้ง จึงไปฉีดกระตุ้นมา2เข็ม แล้วแบบนี้หนูมีโอกาสเป็นโรคพิษสุนัขบ้ารึป่าวค่ะ และโรคพิษสุนัขบ้าเราจะติดได้ก็เฉพาะแมวของเรามีเชื้อก่อนใช่ไหมค่ะ