• โดนแมลงสาบกัดที่ขา เป็นผื่นแดงเจ็บ เป็นอันตรายไหม

  •  Kwan Natnapa Chaiyapoom
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ดิฉันโดนแมลงสาบกัดที่ขา เป๋นผื่นแดงเจ็บ เป็นอันตรายไหมค่ะ

    คุณ Kwan

    คงไม่อันตรายมากครับ แต่แมลงสาบเป็นสัตว์สกปรกที่อยู่ตามที่ชื้น  ตามท่อ  อาจนำเชื้อมาติดบาดแผลได้  ดังนั้นแนะนำควรไปพบแพทย์ เพื่อทำแผลให้สะอาด และทานยาฆ่าเชื้อแบคทีเรีย กันไว้ด้วย  ถ้าไม่เคยฉีดยาบาดทะยัก ควรฉีดด้วยครับเพื่อความปลอดภัย แผลไม่อักเสบรุกลามเพิ่มขึ้น