• โดนแมงมุมกัดมา 19 ชั่วโมงแล้ว มีเนื้อนูนรอบรอยกัด ไม่ปวด ควรทำอย่างไร

  •  Chali Chali
    สมาชิก
    คือโดนแมงมุมกัดมา 19ชม.แล้ว แต่ยังไม่ได้ทำอะไรกับมัน ไม่รู้ว่าเป็นแมงมุมชนิดไหน บริเวณที่ถูกกัดมีเนื้อนูนรอบรอยกัด ไม่ได้มีอาการปวด *โดนกัดบริเวณเอวด้านข้าง ควรทำยังไงค่ะ?

    คุณ Chali

    แมงมุมในประเทศไทย มักมีพิษไม่ร้ายแรงเหมือนกับแมงมุมใตต่างประเทศ ดังนั้น แผลที่ถูกกัดจึงมีการอักเสบไม่รุนแรง

    คำแนะนำ ควรทายาแก้ภูมิแพ้ที่รอบๆบริเวณ รอยที่ถูกกัด จำพวก Steroid  ทานยาแก้ปวดถ้าปวดมาก และทานยาแก้ภุมิแพ้  ไม่ควรเกาหรือถูบริเวณที่ถูกกัด  ส่วนใหญ่จะหายเป็นปกติไม่เกิน 7 วัน  ถ้าอักเสบลุกลามมากขึ้น ควรไปพบแพทย์เพราะอาจมีการติดเชือเข้าสู่แผลที่กัดได้