• หลังถูกแมงมุมกัด ล้างสบู่แล้วเอาน้ำแข็งประคบ แล้วเอาสมุนไพรทา ต้องทำอย่างไรต่อ

  •  มีเดีย' ยย
    สมาชิก
    ถูกแมงมุมกัดค่ะ ตอนถูกกัดรู้สึกเหมือนมดกัดค่ะเจ็บจี๊ดตอนกัดค่ะกัดที่นิ้วเท้าค่ะ เลยล้างน้ำสบู่ค่ะ เเล้วเอาน้ำแข็งมาประคบ แล้วเอาต้นบันไดเศรษฐีทาค่ะ ผ่านมาหนึ่งวันเเล้วค่ะ ต้องทำยังไงต่อไปค่ะ
    มีเดีย' ยย  มีเดีย' ยย
    สมาชิก
    แล้วห้ามกินอะไรบ้างค่ะ

    คุณ มี เดีย

    แมงมุมบ้านเราส่วนใหญ่ไม่มีพิษร้ายแรง ไม่ทำให้แพ้ได้มาก  การปฐมพยาบาลขั้นต้นควรล้างด้วยน้ำสะอาด และใช แอลกอฮอล ล้างแผลเช็ด ถ้าไม่มีเลือดออก ก็ปิดด้วยพลาสเตอร์ยาก็พอ    ทานยาแก้แพ้ Chlorpheniramine วันละ 3-4 เม็ด แต่ถ้ามีอาการเป็นมากขึ้น เช่น ที่ถูกกัดบวมเป่ง  เขียว สีเปลี่ยน ปวดมากขึ้น หายใจติดขัด หน้ามืดจะเป็นลม  ควรรีบไปพบแพทย์ เพื่อให้การรักษาโดยรีบด่วน เพราะอาจมีการแพ้พิษของมันอย่างรุนแรง