• โดนเตะเข้าที่หน้าอกและซี่โครง เจ็บมาก จะเป็นอันตรายไหม

  •  Eve Ton
    สมาชิก
    โดนแฟนเตะตรงน่าอกคอหัวซี่โครง ตอนนี้มันปวดชาข้างในอันตรายไหมคะ นอนเจ็บช่วงสะบักน่าอกจิ้ดๆ
    Eve Ton  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Eve Ton

    การได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าอก ทำให้รู้สึกเจ็บปวด อาจจะมีเรื่องของกล้ามเนื้อหรือกระดูกอักเสบอักเสบ ปลายประสาทบาดเจ็บ หรืออาจมีซี่โครงหัก ปอดช้ำร่วมด้วยได้

    ส่วนใหญ่ถ้าไม่ได้เจ็บปวดมาก อาจจะเป็นเรื่องของกล้ามเนื้อได้มากที่สุด แนะนำการพักการใช้งานบริเวณดังกล่าว กินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้

    แต่หากยังปวดมากขึ้นเรื่อยๆ หายใจลำบาก แน่นอกมาก หอบเหนื่อย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม