• โดนท่อรถทำแผลเอง แล้วแผลไม่แห้ง ควรทำอย่างไร

  •  Naphat Joyraksa
    สมาชิก
    ขาโดนท่อรถมา1อาทิตย์​แผลไม่แห้งปวดบวมน้ำเหลืองไหลตลอด​ล้างแผลด้วยน้ำเกลือทายาว่านหางจระเข้​ก็ไม่ดีขึ้น
    Naphat Joyraksa  Naphat Joyraksa
    สมาชิก
    แผลน่าจะระดับสามเพราะค่อนข้างลึก

    สวัสดีค่ะ คุณ Naphat Joyraksa

    จากที่เล่ามา หากบาดแผลที่เกิดจากการโดนท่อไอเสีย มีแผลขนาดลึก อาจทำให้แผลนั้นหายช้าได้ค่ะ

    แต่ทั้งนี้ หากแผลแย่ลงกว่าช่วงแรกที่เริ่มทำแผลเอง อาจต้องระวังว่ามีอาการติดเชื้ออื่นๆ แทรกซ้อนมาหรือไม่นะคะ

    แนะนำคุณ Naphat Joyraksa ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ