• เพิ่งโกนขนตรงอวัยวะเพศ ตรงตอที่แข็งๆจะทำให้ถุงยางรั่วได้ไหม

  •  Wisak
    สมาชิก

    ถ้าเพศชาย โกนขนตรงอวันยวะเพศ ตามลำขององคชาต แล้วใส่ถุงยาง ตรงตอมันเวลาสอดใส่มันจะทิ่มถุงยาง ทำไมถุงยางรั่วหรือขาดได้ไหมครับ

    Wisak  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Wisak

    การโกนขนที่อวัยวะเพศไม่น่าจะเป็นปัจจัยที่ทำให้ถุงยางเกิดการขาดรั่วได้มากขึ้น โดยควรใช้ถุงยางอนามัยอย่างถูกต้อง เริ่มตั้งแต่การเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับขนาดอวัยวะเพศ และไม่หมดอายุ ฉีกซองถุงยางอย่างระมัดระวัง ไม่ให้เกิดการฉีกขาด ให้สวมถุงยางอนามัยขณะที่อวัยวะเพศแข็งตัวเต็มที่เท่านั้น ควรไล่ฟองอากาศที่ปลายถุงยางก่อนใช้ และหลังการมีเพศสัมพันธ์ ให้ถอดถุงยางอนามัยออกขณะที่อวัยวะเพศยังแข็งตัว เพื่อป้องกันน้ำอสุจิหกไหลออกมาด้านนอกและอาจเข้าไปสู่ช่องคลอดได้ และที่สำคัญควรใส่ถุงยางตลอดการมีเพศสัมพันธ์และใส่ทุกครั้ง ไม่ทำการหลั่งนอกหรือนับวันตกไข่เพื่อคุมกำเนิด