• กินยาคุมกำเนิดแอนนี่ลินน์ยังไม่หมดแผง ได้มีประจำเดือนมา ผิดปกติไหม

  •  Sirinee Thanaprap
    สมาชิก
    กินแอนนี่ลิน28 ยังไม่ทันหมดแผง เหลือ3เม็ดประจำเดิอนมาก่อน ผิดปกติไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Sirinee Thanaprap,

                         ยาคุมกำเนิดยี่ห้อแอนนี่ลินน์ชนิด 28 เม็ด เป็นยาคุมกำเนิดที่มีเม็ดยาที่เป็นฮอร์โมน 21 เม็ด และเม็ดยาที่ไม่มีฮอร์โมนในอีก 7 เม็ดสุดท้าย ดังนั้น เมื่อทานยาจนถึงเม็ดที่ 23-26 ก็ย่อมจะมีประจำเดือนมาค่ะ

                         ดังนั้น หากเหลือยาในแผงอีก 3 เม็ด ซึ่งเท่ากับทานถึงเม็ดที่ 25 แล้วได้มีประจำเดือนมา ก็ถือว่าปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                         เมื่อทานยาจนครบ 28 เม็ดแล้ว ก็ให้เริ่มทานยาแผงใหม่ต่อไปได้เลย โดยไม่ต้องสนใจว่าประจำเดือนจะหมดในวันไหนค่ะ การป้องกันการตั้งครรภ์ก็จะเป็นไปอย่างต่อเนื่องค่ะ