• มีเพศสัมพันธ์ ช่วงแรกไม่ได้ใส่ถุงยาง มาใส่ตอนหลัง จะท้องไหม แล้วถ้าเริ่มกินยาคุมแบบรายเดือนตอนนี้จะทันไหม

  • ถ้ามีไรกับแต่ไม่ได้ใส่ถุงยางตั้งแต่แรกมาใส่ตอนครึ่งชั่วโมงหลังจะท้องไหมคับ แฟนผมไม่เคยกินยาคุมเลย ถ้าจะกินแบบ28เม็ดตอนนี้จะท้องไหมคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ เป็นที่รัก ใครไม่ได้

    จากที่เล่ามา หากมีเพศสัมพันธ์ในช่วงแรกไม่ได้สวมถุงยางอนามัย จะยังมีโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ได้นะคะ เพราะน้ำหล่อลื่นฝ่ายชายอาจมีอสุจิปะปนได้ค่ะ

    แนะนำให้รับประทานยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินนะคะ ซึ่งหากรับประทานยาภายใน 72 ชั่วโมงนับจากการมีเพศสัมพันธ์จะช่วยลดโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ได้ 80% ค่ะ

    สามารถขอคำแนะนำเพิ่มเติมเรื่องยาจากเภสัชกรนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ