• แสบช่องคลอดเวลาปัสสาวะใกล้จะเสร็จ เป็นมา 3-4 วันแล้ว คันปากช่องคลอดด้วย มีตกขาวสีขุ่นๆ ไม่มีกลิ่น เป็นอาการอะไร

  •  Sine's Lomo
    สมาชิก
    สอบถามค่ะ แสบช่องคลอดเวลาปัสสาวะใกล้จะเสร็จค่ะ เป็นมา3-4วันแล้วค่ะ กินยาฆ่าเชื้อก็ไม่ดีขึ้นค่ะ แล้วพึ่งมีอาการคันปากช่องคลอดด้วยค่ะ มีตกขาวสีขุ่นๆแต่ไม่มีกลิ่น อยากทราบว่าเป็นเชื้อรารึป่าวคะ แล้วซื้อยาคาร์เนสเทนมาสอดได้ไหมคะ
    Sine's Lomo  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Sine's Lomo

    อาการแสบช่องคลอดช่วงท้าวของปัสสาวะนั้น อาจจะเกิดจากทางเดินปัสสาวะอักเสบก็ได้ ซึ่งอาจมีปัสสาวะขัด ปัสสาวะเป็นเลือดร่วมด้วย หรือถ้าไม่ได้สัมพันธ์กับปัสสาวะโดยตรง แต่มีอาการคันปากช่องคลอดเป็นหลัก อาจเกิดจากการติดเชื้อราหรือเชื้อแบคทีเรียในช่องคลอด

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจภายในและตรวจปัสสาวะเพื่อยืนยันการวินิจฉํย ไม่ควรซื้อยามาใช้เอง

    เบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่สวนล้างช่องคลอด ดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นปัสสาวะค่ะ