• หลังมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก และใส่ถุงยาง มีเลือดออกคล้ายประจำเดือน 1 วัน เป็นเลือดอะไร ปกติไหม

  •  jprunner2020
    สมาชิก

    คือผมมีพสพประมาณประมาณวันที่26/8 ทางทวารหนักเสร็จข้างนอกบริเวณก้นไม่ใส่ถุง เเละมีพสพอีก 11/9 ใส่ถุงยาง จากนั้นแฟนมีอาการเลือดออกเป็นมูกยิดหย่อยประมาน2วันคือวันที่ 12-13/9 จากนั้นจึงมีเลือดออกตั้งแต่วันที่14/9 แต่ออกนานหลายวันอยู่แต่ไม่มีอาการปวดท้องหรือคัดนม เลยเเต่เมื่อก่อนเป็นทุกรอบ เเละวันที่30/9 มีเลือดไหลคล้ายประจำเดือน 1 วัน (แฟนเพิ่งบอกเมื่อวาน)แฟนบอกใส่ในแอปบอกเกี่ยวกับตกไข่ อยากทราบว่าเลือดที่ออกคือเลือดอะไร กลัวว่าอสุจิจากวันที่26/8 อาจจะไหลเข้าช่องคอลด ปล.ตรวจครรภ์ดเมื่อวานตอนเย็น1ขีด เเละมีพสพใส่ถุงยางเมื่อวาน เเละอยากทราบอีกว่าเอามือจับอวัยวะเพศชายเเล้วจับถุงยางตอนใส่ หรือไปจับของผู้หญิงมีผลไรไหมครับ

    jprunner2020  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ jprunner2020

    การมีเลือดออกทางช่องคลอดที่ผิดปกติ ไม่ใช่เลือดประจำเดือนนั้น อาจจะเกิดมาจาก การติดเชื้อหรือมีเนื้องอกที่ปากมดลูกหรือมดลูก การมีเนื้องอกที่มดลูกหรือปากมดลูก อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ

    โดยหากมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก ไม่น่าทำให้เกิดการตั้งครรภ์ และหากเพศสัมพันธ์ทางช่องคลอด ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอดนั้น โอกาสตั้งครรภ์ก็มีน้อยมากๆเช่นกัน การจับอวัยวะเพศชายหรืออวัยวะเพศหญิงก่อนใส่ถุงยางนั้น หากยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกมา ก็ไม่น่าทำให้มีน้ำอสุจิติดที่ถุงยางภายนอก

    สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ  หากยังมีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดต่อเนื่อง หรือปวดหน่วงท้องน้อยมาก ให้รีบไปพบแพทย์