• หลังมีเพศสัมพันธ์แบบใช้นิ้วสอดใส่ มีเลือดออกจากช่องคลอด เจ็บและแสบอวัยวะเพศ อันตรายไหม

  • เมื่อคืนหนูมีอะไรกับแฟนและใช้นิ้วสอดใส่จนสุด แหย่เข้า-ออกเกือบ10น.และมีเลือดออกมากในขณะที่แหย่รีบหยุดแหย่และไปล้างทำความสะอาด หลังจากนั้นเลือดก็หยุด ไม่ได้เจ้บท้องน้อยหรืออะไร เจ้บแค่ที่ตรงนั้นและแสบค่ะ ยังไม่ได้เยนะคะ #จะเป็นอันตรายรึเปล่าคะ
    กิ้กมี่ แสนดี  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ กิ้กมี่ แสนดี

    การใช้นิ้วสอดใส่อวัยวะเพศดังกล่าวมา แล้วมีเลือดไหลออกมานั้น อาจจะเกิดจาก การฉีกขาดของอวัยวะเพศภายนอกหรือการบาดเจ็บของเยื่อบุช่องคลอด หรือเลือดที่ไหลจากสาเหตุอื่นๆเช่นการติดเชื้อหรือมีเนื้องอกที่ปากมดลูกหรือมดลูก การมีเนื้องอกที่มดลูกหรือปากมดลูก อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    แนะนำสังเกตอาการค่ะ ว่าหลังจากหยุดการมีเพศสัมพันธ์ทางนิ้วดังกล่าวมาแล้วนั้น เลือดได้หยุดไปได้เองหรือไม่ ถ้าเป็นการฉีกขาดเล็กน้อย เลือดหยุดแล้ว อาการเจ็บปวดควรจะบรรเทาได้เอง หากยังมีเลือดออกต่อเนื่อง เจ็บเยอะ ปัสสาวะแสบขัด หรือมีปวดหน่วงท้องน้อยร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม เบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์ ทำความสะอาดอวัยวะเพศด้วยน้ำเปล่าสะอาดภายนอกเท่านั้น