• มีเลือดออกระหว่างมีเพศสัมพันธ์เมื่อวันที่ 10 ตค. ตอนนี้ผ่านมา 4 วันแล้วยังไหลไม่หยุด อันตรายไหม

  •  ปอ อ.
    สมาชิก
    มีประจำเดือนเมื่อวันที่1ตุลาแล้วหมดวันที่4ตุลาแล้วทีนี้มีอะไรกันแฟนเมื่อวันที่10ตุลาหนูไม่ค่อยมีอารมณ์ร่วมเท่าไหรแล้วมีเลือดออกระหว่างมีอะไรแล้วก็หายพอตอนกลางคืนเลือไหลเยอะเหมือนประจำเดือนมา จนตอนนี้ก็ยังไม่หยุดไหลอยากถามว่าเป็นอันตรายอะไรมั้ยคะ
    ปอ อ.  ปอ อ.
    สมาชิก
    *แก้ไขค่ะ มีอะไรกับแฟนวันที่12ค่ะ*
    ปอ อ.  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ ปอ อ.

    การมีเลือดออกผิดปกติจากช่องคลอดที่ไม่ใช่รอบเดือนดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจากผลข้างเคียงจากการใช้ยาคุมฉุกเฉิน ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ เลือดตามหลังการปฏิสนธิ การติดเชื้อหรือมีเนื้องอกที่ปากมดลูกหรือมดลูก การมีเนื้องอกที่มดลูกหรือปากมดลูก การฉีกขาดของอวัยวะเพศภายนอก การมีอวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    หากเลือดไหลออกมาเยอะ เป็นลิ่มเลือด ไม่มีแนวโน้มจะออกน้อยลง ร่วมกับปวดหน่วงท้องน้อยมาก ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม

    เบื้องต้นงดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่สวนล้างช่องคลอด ไม่ซื้อยาปรับฮอร์โมนหรือยาสตรีใดๆมาใช้เอง