• แสบขัดบริเวณท่อปัสสาวะ มีน้ำสีขาวขุ่นเหมือนหนองไหลออกมา ฉีดและกินยาหายไปแล้ว กลับมาเป็นใหม่ เป็นอะไร

  •  Header
    สมาชิก
    มีอาการด้วยขัดท่อปัสสาวะ มีน้ำสีขาวขุ่นเหมือนหนองออกมา ไปพบหมอมาเเล้ว 1 รอบ หมอฉีดยาให้ 1 เข็ม ให้ยา Azithromycin มาทาน 4 เม็ด หลังจากนั้นอาการทุกอย่างหายไปประมาณ 2 อาทิตย์ มีอาการน้ำสีขาวขุ่นๆออกมาเหมือนเดิมและปวดบริเวณลูกอัณฑะทั้งสองข้าง
    Header  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Header

    อาการแสบขัดที่บริเวณท่อปัสสาวะ มีน้ำสีขาวขุ่นเหมือนหนองออกมา  ในเพศชายนั้น สาเหตุที่พบได้บ่อยก็คือการมีท่อปัสสาวะอักเสบหรือติดเชื้อกลุ่มโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เช่นเชื้อหนองในแท้ หนองในเทียม สาเหตุอื่นๆที่อาจพบได้เช่น ท่อปัสสาวะได้รับบาดเจ็บจากการกระแทก เกิดหลังการใส่หรือถอดสายสวนปัสสาวะ การมีนิ่วในทางเดินปัสสาวะ เป็นต้น

    จากที่กล่าวมานั้น แพทย์น่าจะรักษาคล้ายกับเป็นหนองใน คือมียาฉีดรักษาหนองในแท้ และยากิน Azithromycin เพื่อรักษาภาวะหนองในเทียม หลังจากอาการหายดีแล้ว กลับมาเป็นซ้ำ ควรกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจอีกครั้งและควรได้รับยาฆ่าเชื้ออย่างเหมาะสมภายใต้การดูแลของแพทย์ อาจเป็นโรคเดิมเนื่องจากไปมีความเสี่ยงและรับเชื้อกลับมาซ้ำ หรือการที่คู่นอนยังไม่ได้รับการรักษาแล้วเชื้อติดกลับมาสู่เราอีก แนะนำการพาคู่นอนไปตรวจและรักษาไปพร้อมๆกันด้วย และการมีเพศสัมพันธ์ควรใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ทุกครั้งค่ะ ในระหว่างนี้ถ้าปวดมาก งดการมีเพศสัมพันธ์ไปก่อน กินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้